Lionel Messi và các đồng đội Argentina đã tạo ra bất ngờ đầu tiên tại World Cup 2022 nhưng thật tiếc khi họ là đội nhận thất bại.


Messi bất lực, Argentina bại trận

Lionel Messi là người ghi bàn đầu tiên cho Argentina tại World Cup 2022. Tuy nhiên, bàn thắng không có nhiều dấu ấn chiến thuật hay cá nhân. Messi ghi bàn trên chấm 11m.

Ngoài bàn thắng của Messi, Argentina không có bất kỳ tình huống nào nguy hiểm ở trong hiệp 1. Martinez có 2 lần đưa bóng vào lưới Ả rập Xê út nhưng đều việt vị. Đó là 2 trong số 7 lần cầu thủ Argentina việt vị ở 45 phút đầu tiên trận đấu.

Ả rập Xê út rõ ràng đã lựa chọn lối chơi dâng cao hàng thủ để hạn chế khả năng chuyền dài của Messi từ giữa sân. Argentina được đánh giá cao hơn bởi có nhiều cầu thủ chất lượng đang thi đấu tại châu Âu. Thế nhưng, họ sập bẫy việt vị liên tục như thể không nhận ra ý đồ của đối thủ.

Một mình Messi không thể giúp Argentina giành chiến thắng

Messi buộc phải lùi sâu để làm bóng nhưng tuyến trên lại di chuyển thiếu khôn khéo. Trong khi đó, hàng thủ lại thi đấu thiếu tập trung và quyết đoán. Đặc biệt trung vệ Romero đã không truy cản triệt để với Al Shehri trong tình huống Argentina bị gỡ hòa. Pha bóng là bước ngoặt của trận đấu. Bàn gỡ giúp Ả rập Xê út nâng cao tinh thần thi đấu hơn. Siêu phẩm của Al Dawsari có thể coi là một hệ quả tất yếu.

Messi đã làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên, đồng đội của anh lại không thể hiện đúng đẳng cấp của mình ở thời điểm quan trọng.

Hạ Argentina, Ả rập Xê út là niềm tự hào của châu Á

Ả rập Xê út nhận bàn thua sớm do lỗi cá nhân. Tuy nhiên, họ không nao núng. Ả rập Xê út vẫn kiên định với lối chơi của mình. Họ thi đấu tập trung trong từng pha bóng. Số lần Ả rập Xê út khiến đối thủ sập bẫy việt vị đã nói lên bản lĩnh của Ả rập Xê út.

Nhìn chung, Ả rập Xê út thi đấu không hề e sợ Argentina chút nào. Họ vẫn sẵn sàng phối hợp để tấn công thời điểm đang bị dẫn trước 0-1. Đó là điều không ít đội bóng có đủ tự tin để làm trước Argentina.

Ả rập Xê út đã có một trận đấu thăng hoa trước Argentina

Nên nhớ rằng, Ả rập Xê út kết thúc vòng loại World Cup 2022 với vị trí nhất bảng A. Trước giải đấu này, họ đã tham gia 5 kỳ World Cup. Có thể nói, Ả rập Xê út không phải đội bóng thiếu kinh nghiệm tại sân chơi thế giới. Chiến thắng của họ trước Argentina dĩ nhiên vẫn là bất ngờ của giải đấu nhưng đó là thắng lợi xứng đáng.

NHẤN THÍCH(0)
0.105463s