Thế trận giữa Tây Ban Nha vs Costa Rica nhiều khả năng sẽ nghiêng về Tây Ban Nha nhưng có giành được chiến thắng hay không thì họ phải chờ đợi vào Alvaro Morata.

Costa Rica sẽ là đối thủ đầu tiên của Tây Ban Nha tại vòng bảng World Cup 2022. Đội bóng khu vực CONCACAF vẫn luôn là đội bóng mạnh mẽ ở lối chơi phòng ngự phản công. Sẽ không có gì bất ngờ nếu Tây Ban Nha vượt trội về quyền kiểm soát thế trận.

Tây Ban Nha vs Costa Rica: Trông chờ vào Morata

Tây Ban Nha dưới thời HLV Luis Enrique vẫn quen sử dụng đội hình 4-3-3 quen thuộc. Tuy nhiên, sự linh hoạt của các cầu thủ giúp họ biến chuyển đội hình liên tục.

Ở vị trí thủ môn, Unai Simon là một cái tên không thể thay thế tại Tây Ban Nha lúc này. Bảo vệ cho anh cũng sẽ làm một bộ tứ quen thuộc. Cặp trung vệ sẽ là Pau Torres và Aymeric Laporte. Cả 2 đều có khả năng chơi chân tốt cũng như không chiến thuận lợi nhờ chiều cao tốt. Hai bên cánh, Dani Carvajal và Jordi Alba là lựa chọn thường xuyên của HLV Enrique.

Ở hàng tiền vệ, ai cũng có thể đoán trước Busquets, Pedri và Gavi sẽ đá chính. Cả 3 cùng thi đấu tại Barcelona nên sự ăn ý là vượt trội so với những cầu thủ khác. Trên hàng công, Alvaro Morata là tiền đạo cắm đáng tin cậy nhất lúc này của Tây Ban Nha. Hai bên hành lang cánh, Fati và Torres đều đang có phong độ tốt tại cấp CLB.

Trong khi đó, đội hình của Costa Rica không có nhiều cầu thủ nổi bật. Những người nổi bật nhất của họ là thủ môn Navas, tiền vệ Ruiz và tiền đạo Campell. Lối đá của Costa Rica vẫn ngẫu hứng, nghệ thuật. Tuy nhiên, điều này khiến họ dễ lộ nhiều sơ hở trong. Tại World Cup 2014, Costa Rica đã tạo ra bất ngờ với lối chơi phòng ngự phản công khó chịu. Đây có lẽ vẫn sẽ là công thức thi đấu cho Costa tại World Cup 2022.

Đội hình dự kiến:

Tây Ban Nha: Simon; Carvajal, Torres, Laporte, Alba; Busquets, Gavi, Pedri; Fati, Morata, Sarabia

Costa Rica: Navas; Oviedo, Duarte, Calvo, Martinez; Ruiz, Torres, Borges; Campell, Contreras, Bennette

NHẤN THÍCH(0)
0.162676s