Nhiều cầu thủ CLB Cần Thơ tiếp tục bất bình với lãnh đạo đội bóng và có ý định không thi đấu vòng cuối giải hạng nhất quốc gia 2022, trận đấu với Khánh Hòa chiều 29/10 tới nếu không nhận được số tiền lót tay như cam kết từ nhà tài trợ.

 

Cầu thủ Cần Thơ than khổ vì bị treo lương, thưởng

Các học trò của HLV Nguyễn Việt Thắng xác nhận việc họ bị lãnh đạo CLB chậm chi trả tiền lương, thưởng, lót tay, thậm chí cả tiền ăn. Toàn đội dự tính sẽ không tập luyện lẫn thi đấu sau khi kết thúc trận gặp Huế ngày 4/9.

Rất nhiều cầu thủ Cần Thơ đang tìm hiểu thông tin và đều lo lắng trước vòng đấu cuối ở giải hạng Nhất Quốc gia 2022.

Sau khi CLB được bàn giao cho chủ mới, các cầu thủ chỉ mới nhận được vài triệu đồng từ lời hứa chuyển 20% trước mỗi trận đấu cho đến khi giải kết thúc.

Cần Thơ lại khiến BTC giải hạng Nhất 2022 rối trước lượt trận cuối. Ảnh: CFC

Tuy nhiên đến lúc này khi giải sắp sửa kết thúc vào chiều 29/10 tới, các cầu thủ chưa thể nhận đủ số tiền như đã cam kết.

Đa số đều được nhận chỉ vài triệu đồng và trên trang cá nhân, đội trưởng Thanh Hải thẳng thắn nêu quan điểm sẽ không thi đấu tiếp trận cuối nếu CLB không giữ đúng thỏa thuận đã nói với toàn đội như buổi họp trước đó.

Thanh Hải cùng các đồng đội đang rất chán nản vì có thể bị quỵt tiền. Ảnh: VPF

Cần Thơ nếu bỏ trận cuối thì sẽ làm Ban tổ chức giải hạng Nhất đau đầu khi giải đấu sẽ kết thúc không trọn vẹn.

Dù cho đã trụ hạng thành công nhưng CLB Cần Thơ phải thi đấu nốt vòng cuối gặp Khánh Hòa ở vòng 22 chiều 29/10 thì thành tích chung cuộc mới được tính.

Trận này, Khánh Hòa cần có 3 điểm để chính thức lên hạng còn Cần Thơ nếu không thi đấu sẽ ảnh hưởng đến toàn giải.

Nếu CLB Cần Thơ không thi đấu loạt trận cuối và bỏ giải, họ sẽ bị chuyển xuống giải hạng ba, đồng thời, kết quả các trận đấu của CLB này với các đội bóng khác sẽ bị hủy. Điều này ảnh hưởng đến suất thăng hạng của Công an Nhân dân và suất rớt hạng của các đội bóng khác.

Theo khoản 5 Điều 12 của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021: CLB nếu không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của đội bóng thi đấu đến hết giải chuyên nghiệp sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

Theo điều lệ giải hạng Nhất Quốc gia 2022, Ban tổ chức và Công ty VPF báo cáo VFF để quyết định số lượng CLB xuống thi đấu ở Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2023 cho phù hợp. Về kết quả thi đấu: Toàn bộ kết quả thi đấu về điểm số và bàn thắng (nếu có) giữa CLB này với các CLB khác đều bị huỷ bỏ.

Đội trưởng Thanh Hải cũng khẳng định anh và đồng đội ở Cần Thơ đã hành xử rất đàng hoàng với CLB khi chơi đẹp, cống hiến để giúp CLB thành công trụ hạng.

Họ cũng đã đánh đổi những năm tháng nhiệt huyết cho đội bóng miền Tây, dù tài chính mùa này không bao giờ được như ý. Các cầu thủ đã chịu không ít thiệt thòi sau nhiều lần CLB đổi chủ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, họ vẫn bị đối xử không công bằng. Số tiền mà Thanh Hải cùng các đồng đội còn bị CLB nợ đọng thực sự không nhiều nhưng đội vẫn không trả nổi.

Do đó, khi mùa giải kết thúc và CLB lại có nguy cơ đổi chủ, họ lại đối diện cảnh mất trắng công sức lao động của mình. Tình cảnh đó khiến tất cả bức xúc và sẵn sàng bỏ thi đấu vòng 22.

VH

NHẤN THÍCH(0)
0.141027s