Trong cuộc họp với lãnh đạo Thành phố Cần Thơ chiều 15/9, HLV Việt Thắng và toàn đội bóng Cần Thơ đã đề đạt nguyện vọng giải quyết vấn đề lương, thưởng còn nợ. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là những lời hứa hẹn và Ban huấn luyện cùng các cầu thủ quyết không thi đấu phần còn lại của giải hạng Nhất 2022.

 

Cầu thủ Cần Thơ than khổ vì bị treo lương, thưởng

Các học trò của HLV Nguyễn Việt Thắng xác nhận việc họ bị lãnh đạo CLB chậm chi trả tiền lương, thưởng, lót tay, thậm chí cả tiền ăn. Toàn đội dự tính sẽ không tập luyện lẫn thi đấu sau khi kết thúc trận gặp Huế ngày 4/9.

Trước đó, HLV Nguyễn Việt Thắng đã xin từ chức HLV trưởng đội Cần Thơ. Sau trận đấu với Huế trên sân khách vòng 14 giải hạng Nhất hôm 4/9, toàn đội đã xả trại và chỉ tập lại 10 ngày sau đó, một phần để nghe cuộc họp với lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và các nhà tài trợ.

Toàn đội Cần Thơ không đồng ý thi đấu ở phần còn lại mùa giải 2022 sau cuộc họp chiều 15/9 với lãnh đạo CLB do chưa giải quyết chuyện tiền nong. Ảnh: CFC

Tuy nhiên, những giải pháp thực tế của lãnh đạo CLB đã không thỏa lòng mong đợi của HLV Việt Thắng lẫn các cầu thủ. Những lời hứa hẹn vẫn được đưa ra và tất cả người lao động đã quyết định đồng lòng nghỉ thi đấu, không tập luyện sau ngày 15/9.

Một cầu thủ cho biết: “Chúng tôi lên tập trung để nghe lãnh đạo CLB giải quyết như thế nào cho anh em nhưng cuối cùng không được gì. Sau cuộc họp, anh em ngồi lại ăn uống rồi tự giải tán”.

Cũng theo lời các cầu thủ, HLV Việt Thắng cho biết đã rất buồn với những gì đã diễn ra ở Tây Đô nhiều tháng qua. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cảm kích tinh thần thi đấu lăn xả của các cầu thủ vì màu cờ sắc áo, thương hiệu của họ cũng như HLV trưởng.

Bản thân HLV Việt Thắng cũng cho biết đã bỏ tiền túi ra để lo lắng một phần cho các cầu thủ, cũng là để “trả ơn” cho các học trò nhưng mọi thứ đều có giới hạn.

HLV Việt Thắng đã viết đơn xin từ chức sau trận hòa Huế nhưng chưa được giải quyết. Lãnh đạo CLB mong muốn HLV và các cầu thủ xem lại, có thể thi đấu tiếp và chờ những lời hứa hẹn trở thành hiện thực nhưng các cầu thủ không đồng tình.

Họ muốn giải quyết ngay vì giải hạng Nhất chỉ còn hơn một tháng nữa là khép lại. Nếu thi đấu xong, CLB không thanh toán cho người lao động, các cầu thủ lo ngại sẽ là công cốc.

Theo các cầu thủ, số tiền mà CLB Cần Thơ cần có để đáp ứng trả lương, thưởng, tiền ăn, sinh hoạt phí… cho toàn đội có thể chưa đến 10 tỷ đồng.

Số tiền lót tay cho hàng chục cầu thủ năm nay chỉ vào khoảng 2 tỷ đồng nhưng CLB vẫn không trả nổi. Những lời hứa hẹn đã diễn ra liên tục nhưng mọi thứ đều bế tắc từ nhiều tháng qua.

Theo kế hoạch, CLB Cần Thơ sẽ thi đấu vòng 15 giải hạng Nhất vào ngày 23/9 gặp Long An. Thầy trò HLV Việt Thắng đã “chơi đẹp” với lãnh đạo CLB khi họ tỏ ra chuyên nghiệp trên sân cỏ với thành tích khả quan mùa này.

Dù bị nợ nần, đội vẫn chơi nỗ lực để có 17 điểm sau 14 lượt trận, hơn đội cuối bảng Bình Phước đến 10 điểm. Mục tiêu trụ hạng là thênh thang với Cần Thơ nhưng sự cố vừa qua có thể khiến giải hạng Nhất đảo lộn.

VH

NHẤN THÍCH(0)
0.109864s