Các học trò của HLV Nguyễn Việt Thắng xác nhận việc họ bị lãnh đạo CLB chậm chi trả tiền lương, thưởng, lót tay, thậm chí cả tiền ăn. Toàn đội dự tính sẽ không tập luyện lẫn thi đấu sau khi kết thúc trận gặp Huế ngày 4/9.

 

Cò cầu thủ châu Âu ‘đá xoáy’ ông bầu Cần Thơ

Nhà môi giới cầu thủ người châu Âu Jernej Kamensek vừa có những phát biểu nhắm vào ông bầu CLB Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn.

Một trụ cột của CLB Cần Thơ cho biết, vụ việc anh em cầu thủ, ban huấn luyện bức xúc về lãnh đạo đội bóng chậm trả tiền cho họ đã từ tháng 7.

CLB Cần Thơ với người đại diện là Chủ tịch Nguyễn Đắc Văn vừa được bầu ra từ đầu năm nay không thể giải ngân những khoản tiền theo quy định phải có cho người lao động.

CLB Cần Thơ (xanh) đang khó khăn về tài chính khiến các cầu thủ lo âu. Ảnh: VPF

HLV Nguyễn Việt Thắng cũng đã họp đội và nghe ý kiến các cầu thủ. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam chia sẻ với toàn đội và bản thân ông cũng rất khó xử.

HLV Việt Thắng đề nghị các học trò duy trì sự chuyên nghiệp, chơi hết trận đấu với Huế ngày 4/9 tới rồi sẽ để các cầu thủ tự do hành động.

Nhiều cầu thủ đồng tình không tập luyện và thi đấu nữa sau trận gặp Huế để bày tỏ sự bức xúc với lãnh đạo CLB.

Đội bóng của HLV Nguyễn Việt Thắng dự tính sẽ bỏ tập sau trận gặp Huế chiều 4/9 tới. Ảnh: CFC

Hiện tại, Cần Thơ đang xếp thứ 8 với 16 điểm sau 13 vòng đấu, hơn đội cuối bảng Bình Phước tới 9 điểm. Đội bóng của HLV Nguyễn Việt Thắng năm nay thi đấu khởi sắc hơn và cơ hội trụ hạng được đánh giá là rộng mở.

Từ chỗ có nguy cơ giải tán hồi đầu năm, Cần Thơ đã được giao cho ông Nguyễn Đắc Văn kêu gọi tài trợ nhằm có nguồn thu để duy trì đội.

Chủ tịch Nguyễn Đắc Văn được biết cũng chỉ là người trung gian, có trách nhiệm vận động nhà tài trợ và lãnh đạo thành phố Cần Thơ kết hợp với nhau, tìm tiếng nói chung để giúp đội bóng miền Tây hoạt động.

Tuy nhiên, theo một số thông tin, từ tháng 5, có nhà tài trợ đã không còn mặn mà do không được tạo cơ chế như mong muốn.

Ông Đắc Văn cũng đang bất lực với tình trạng tài chính của CLB và phải chờ những đối tác khác có thể giúp đội.

Một trụ cột của CLB Cần Thơ cho biết: “Đầu mùa, chúng tôi đã thiệt thòi vì mất 2 tháng rưỡi tiền lương do công ty cũ rút lui. Sau đó, đội khởi sắc vì có nhà đầu tư mới. Tiền nong đúng hẹn, anh em cầu thủ rất phấn khởi.

Nhưng đến nay, CLB đã nợ tôi 2 tháng tiền lương, 3 tháng tiền ăn, phí lót tay đợt 2 chưa trả, 3 trận thắng và 2 trận hoà trong thời gian qua nữa.

Anh em cầu thủ rất mong chờ lãnh đạo CLB có thể giải quyết sớm cho toàn đội để có thể lo cho gia đình, bản thân cũng như yên tâm thi đấu”.

Theo tính toán, số tiền trụ cột này lẽ ra đã phải nhận được lúc này vào khoảng 150 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, có thể CLB Cần Thơ thiếu chỉ vài tỷ để giải quyết vấn đề tài chính cho cả đội. Các cầu thủ chia sẻ với Chủ tịch CLB vì họ hiểu ông cũng chỉ là người làm thuê.

Được biết, các cầu thủ Cần Thơ được HLV Nguyễn Việt Thắng kêu gọi về đầu quân có giá trị chuyển nhượng khá bèo bọt. Họ không nhận được phí lót tay một lần mà phải trả đến 3 lần.

Với tình hình hiện tại, HLV Việt Thắng cũng không biết nói gì hơn và tin tức nội bộ bị lọt ra ngoài khiến ông không hài lòng.

VH

NHẤN THÍCH(0)
0.122048s