Giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 được tổ chức từ ngày 26 đến 31/10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet (Thành phố Marseille, Pháp) đã ghi nhận nữ VĐV Việt Nam đầu tiên tham dự là Nguyễn Gia Bảo.

Những tay đua hàng đầu thế giới nói gì về đam mê của mình?

Đằng sau những đường đua gay cấn với những màn rượt đuổi siêu tốc độ là niềm đam mê mãnh liệt và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các tay đua. Cùng xem các Racers nghĩ gì về sự nghiệp của mình?

FIA Motorsport Game 2022 quy tụ các tay đua nổi tiếng tới từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tranh tại tại 16 bộ môn thi đấu. Tay đua Nguyễn Gia Bảo là nữ VĐV người Việt Nam đầu tiên chính thức tham gia giải đấu này tại hạng mục bộ môn Auto Slalom.

Nữ VĐV Gia Bảo hào hứng khi là tay đua nữ Việt Nam được dự một sân chơi đẳng cấp. Ảnh: BN

Hạng mục này sử dụng xe điện trên trường đua Circuit Paul Ricard và thi đấu theo thể thức một cặp đua kết hợp. Trong khuôn khổ giải đấu FIA Motorsport Games, hạng mục Auto Slalom được các chuyên gia đánh giá cao bởi tính trải nghiệm của nó đem lại.

Theo thể lệ thi đấu, các tay đua cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn quốc tế do FIA quy định, Nguyễn Gia Bảo cũng tự hào là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia Women In Motorsport - Uỷ ban phụ nữ với Ô tô của FIA, và là nữ VĐV người Việt Nam đầu tiên có bằng đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp.

Niềm đam mê thể thao tốc độ giúp VĐV này mạnh dạn chinh phục những giải đấu lớn. Ảnh: BN

Trước đó, Gia Bảo là tay đua nổi danh ở làng thể thao Việt với đam mê chinh phục tốc độ. Từ năm 2012, cô đã đặt mục tiêu và lộ trình chinh phục các giải đấu theo năng lực từ trong nước đến khu vực và quốc tế.

Để thực hiện hóa mục tiêu đầy thách thức, cô đã tích cực rèn luyện thể lực 4 tiếng/ngày, làm quen môi trường, thời tiết thi đấu thực tế, thực hiện chế độ luyện tập kỹ thuật chuyên môn nghiêm khắc để có thể lực và tinh thần vững vàng để chinh phục trường đua tốc độ trên đất Pháp. Việc được góp mặt ở FIA Motorsport Games lần này là thành quả ngọt ngào sau nhiều năm nỗ lực của cô.

“Tham gia tranh đấu lần này, tôi không đặt mục tiêu cao về thành tích. Đây là cơ hội tham gia học hỏi và kết nối, để lá cờ đỏ sao vàng được xuất hiện trên bản đồ thể thao quốc tế Motorsport”, Gia Bảo cho biết.

Đồng hành cùng giải đấu lần này, cô cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ cơ quan đại diện của FIA tại Việt Nam - Công ty TNHH Hiệp hội thể thao xe động cơ (VMA LLC). “Giải đấu này là một trong những giải đấu quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển Motorsport tại Việt Nam của VMA LLC.

Vì tính chất thể lệ thi đấu đặc thù của hạng mục nên mỗi đội cần có đủ tay đua nam và nữ. Gia Bảo chính xác là nữ tay đua duy nhất đáp ứng đủ yêu cầu. Đây cũng là cơ hội để đem đua xe thể thao Việt Nam tiếp cận gần hơn với đua xe thể thao thế giới”, ông Nghiêm Anh Quân, Chủ tịch ASN của FIA tại Việt Nam nói.

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm tham gia học hỏi và cọ xát với văn hóa đua xe thể thao quốc tế, Gia Bảo cho biết cô hy vọng sớm được tổ chức những sự kiện lớn một cách chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam nhằm kết nối cộng đồng đam mê môn thể thao tốc độ và dần đưa Motorsport Việt Nam phát triển tiệm cận với các nước trong khu vực.

VH

NHẤN THÍCH(0)
0.130156s